Windows 11 có chỉ báo VPN riêng, giúp xem nhanh máy tính có kết nối VPN không

Thứ ba - 07/05/2024 22:54
Trong các tin tức mà Taimienphi.vn đã cập nhật trước đây, bản cập nhật build 25247 mới nhất của Microsoft được đóng gói một loạt các tính năng ẩn. Đáng chú ý là mới đây một số người dùng lại tiếp tục phát hiện ra bản cập nhật có thêm sự xuất hiện của một chỉ báo VPN riêng trong khu vực thông báo.
Mục lục
Trong các tin tức mà Taimienphi.vn đã cập nhật trước đây, bản cập nhật Windows 11 build 25247 mới nhất của Microsoft được đóng gói một loạt các tính năng ẩn. Đáng chú ý là mới đây một số người dùng lại tiếp tục phát hiện ra bản cập nhật có thêm sự xuất hiện của một chỉ báo VPN riêng trong khu vực thông báo.

Chỉ báo VPN trên Windows 11 cho phép người dùng kiểm tra nhanh xem máy tính của họ có đang được kết nối với VPN nào hay không. Tuy nhiên trạng thái hiện tại của tính năng có vẻ hơi "nửa vời". Theo đó người dùng chỉ có thể phát hiện chỉ báo VPN khi sử dụng kết nối mạng dây.

Windows 11 co chi bao VPN

Chỉ báo VPN riêng trên Windows 11, hỗ trợ xem nhanh máy tính có kết nối VPN không

Ngoài ra một chế của Windows 11 là không thể phát hiện và nhận dạng các ứng dụng VPN của bên thứ 3, do đó chỉ báo mạng sẽ không thay đổi nếu người dùng truy cập VPN bằng ứng dụng chuyên dụng.

Để xem cách thức hoạt động của chỉ báo VPN mới, người dùng sẽ phải thiết lập kết nối VPN theo cách thủ công trong cửa sổ Settings. Một số dịch vụ VPN miễn phí cung cấp hướng dẫn về cách kết nối bằng các công cụ mạng được tích hợp sẵn trên Windows, vì vậy người dùng có thể truy cập trang web nhà cung cấp để tìm hiểu thêm thông tin, tham khảo danh sách VPN miễn phí tại đây.

Xem thêm: Danh sách VPN miễn phí

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-co-chi-bao-vpn-rieng-72550n.aspx
Hiện tại chỉ báo VPN mới trên bản cập nhật Windows 11 build 25247 vẫn đang trong quá trình phát triển. Người dùng sẽ phải chờ một khoảng thời gian cho đến khi Microsoft chính thức cập nhật tính năng và trải nghiệm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn