Affiliate là gì?

Thứ tư - 08/05/2024 04:38
Trở thành thành viên của Affiliate Network (mạng liên kết) là chiến lược, giải pháp lý tưởng cho các blogger muốn cải thiện thu nhập hiện tại hoặc muốn bắt đầu kiếm tiền trên blog của mình, vậy để tìm hiểu là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
Mục lục
Trở thành thành viên của Affiliate Network (mạng liên kết) là chiến lược, giải pháp lý tưởng cho các blogger muốn cải thiện thu nhập hiện tại hoặc muốn bắt đầu kiếm tiền trên blog của mình, vậy để tìm hiểu Affiliate là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Nói đến Affiliate Marketing, chúng ta có một số lựa chọn cũng như các chiến lược để làm việc với hình thức này. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về Affiliate Marketing là gì, các chiến lược Affiliate Marketing và một số mạng liên kết hàng đầu để tham gia.

1. Affiliate là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một trong những cách phổ biến nhất mà dân MMO (kiếm tiền qua mạng) hay áp dụng để kiếm thêm thu nhập thụ động. Hiểu một cách đơn giản, đây là chiến lược mà một cá nhân hợp tác với doanh nghiệp để kiếm thêm hoa hồng băng cách giới thiệu cho độc giả hoặc khách truy cập một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp.

Trong trường hợp viết blog, một blogger sẽ trở thành một nhánh của công ty được chọn và kiếm tiền online từ việc đặt liên kết, nút hoặc biểu ngữ trong bài đăng trên blog để dẫn người đọc truy cập các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết của công ty.

Blogger có thể sử dụng một số kênh tiếp thị khác nhau để quảng bá các nội dung sản phẩm.

affiliate la gi

2. Một số ví dụ và chiến lược Affiliate Marketing

Ví dụ điển hình về Affiliate Marketing là chúng ta có thể tạo các bài đăng có chủ đề nội dung liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đối tác.

Chẳng hạn nếu blog của bạn liên quan đến các chủ đề về ẩm thực, và công ty mà bạn đang hợp tác liên quan đến ngành chế biến thực phẩm, trong trường hợp này bạn có thể viết các bài đăng liên quan đến chế biến thực phẩm như:

- Lợi ích
- Khả năng
- Bí quyết chế biến thực phẩm an toàn
- Giá bán các mặt hàng thực phẩm.
- Hướng dẫn chế biến thực phẩm, ... .

Sau đó thêm các nút, liên kết hoặc quảng cáo biểu ngữ để chuyển hướng trực tiếp người dùng đến các sản phẩm đó và đặt hàng dựa trên đề xuất của bạn.

Nếu muốn tiếp cận người dùng tiềm năng theo cách tinh tế hơn, thêm các sản phẩm hoặc dịch của công ty đối tác có liên quan trong các bài đăng trên blog của bạn. Chẳng hạn như "lôi kéo" người dùng bằng cách đặt vấn đề: nếu chưa cài đặt ứng dụng nào đó, bạn có thể truy cập Taimienphi.vn để tải ứng dụng về máy và cài đặt, ...và nhúng link cài đặt vào đó để chuyển hướng đến trang tải ứng dụng trên Taimienphi.vn.

3. Ví dụ một số trang web sử dụng Affiliate Marketing

Dưới đây là ví dụ một số trang web sử dụng Affiliate Marketing kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng:

3.1 HuffingtonPost.com

Nhiều blogger xuất bản các bài viết truyền thống, sử dụng affiliate marketing để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ trong các bài đăng của mình. Cụ thể các liên kết sản phẩm, dịch vụ này được đưa vào như một phần trong bài viết của tác giả.

3.2 TopTenSelect.com

Trang web đánh giá sản phẩm phổ biến này đánh giá các loại sản phẩm khác nhau và tổng hợp thành các bảng so sánh hay danh sách Top 10. Trang web này được tài trợ chủ yếu bởi Amazon Associates, nội dung trên trang web khá toàn diện, cung cấp cho người dùng các lời khuyên tuyệt vời về những sản phẩm đáng tiền.

4. Một số lưu ý với Affiliate Marketing

Với Affiliate Marketing, giải pháp tốt nhất là tiếp cận các nội dung sáng tạo như giải đáp thắc mắc về một chủ đề nào đó. Nên tránh kiểu tiếp cận như một nhân viên bán hàng đang giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, đã quá quen thuộc với người dùng.

Trên thực tế là bạn đang bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó, nhưng không nên biến trang blog của mình thành nơi quảng cáo, PR sản phẩm vì điều này có thể gây khó chịu cho độc giả. Thông thường các blogger sẽ dẫn dắt các lợi ích của các sản phẩm hoặc dịch vụ như thế nào, liên quan đến chủ đề bài viết của họ.

Ngoài ra một lưu ý cần tránh là không nên hiển thị banner, biểu ngữ quảng cáo hoặc nút trong bài đăng theo cách vô nghĩa, chẳng có chút liên quan gì đến bài viết, hoặc đặt liên kết ở vị trí không chính xác.

5. Kiếm tiền như một nhà tiếp thị liên kết (Affiliate Marketer)

Làm thế nào để kiếm tiền với Affiliate Marketing? Tin hay không thì một doanh nghiệp Affiliate Marketing có thể kiếm được khoản lợi nhuận lớn, sinh lời cao. Các khoản thanh toán được tính dựa trên hoa hồng từ công ty mà họ liên kết.

Các nút, liên kết hoặc biểu ngữ quảng cáo các sản phẩm mà bạn đang cố gắng bán có chứa ID người dùng duy nhất của bạn khi nhúng mã HTML vào blog để quảng cáo xuất hiện.

Khi người dùng click vào quảng cáo / liên kết / hình ảnh đó và chọn mua sản phẩm, công ty sẽ được thông báo bạn là người dùng "dẫn" khách hàng đến giao dịch đó. Như vậy, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ công ty vì có vai trò trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng mới đến trang web của họ.

affiliate la gi 2

6. Cách tăng lưu lượng truy cập các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán

Một trong những lý do chính khiến hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mới làm quen bỏ cuộc chỉ sau 3 tháng là do không thể kéo lưu lượng truy cập trang web liên kết của họ. Nó được xem là cái gai trong mắt hầu hết các nhà tiếp thị. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để thúc đẩy, tăng lưu lượng truy cập các trang web, nhằm thúc đẩy các giao dịch liên kết của bạn.

6.1 Tạo ra các nội dung chất lượng

Nói một cách đơn giản, để tạo ra cái gì đó thực sự có chất lượng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian, công sức và sự nỗ lực. Bằng cách tạo ra các bài viết có nội dung chất lượng, hấp dẫn, phù hợp với xu hướng độc giả để thu hút sự chú ý của họ. Có như vậy họ mới muốn truy cập, đọc tiếp các nội dung và tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

6.2 Tối ưu SEO hiệu quả

Ngoài nội dung chất lượng, bằng cách sử dụng các chiến lượng SEO phù hợp giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm có thể là một nguồn lưu lượng chất lượng tốt.

Skyscraping Technique là một trong giải pháp tuyệt vời giúp tăng thứ hạng website một cách tự nhiên, đồng thời cũng là cách để tạo các liên kết đến nội dung của bạn. Chiến thuật SEO phổ biến này được sử dụng trong tiếp thị trực tuyến nhằm xây dựng lưu lượng truy cập hữu cơ.

6.3 Lưu lượng truy cập trả phí

Phần lớn các nhà tiếp thị liên kết trả phí cho lưu lượng truy cập của họ thông qua các nền tảng như Facebook, Google Adwords và các mạng quảng cáo khác.

6.4 Email List

Xây dựng một danh sách email bao gồm những người đăng ký cũng là một cách để tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và tiếp thị trực tuyến.

Để làm được điều này bạn cần xây dựng và thực hiện một số ý tưởng để xây dựng email list thu hút người dùng đăng ký. Các ý tưởng như như ebook miễn phí, ... . Khi đã xây dựng niềm tin với người dùng của mình, họ sẽ có xu hướng mua nhiều hơn từ các đề xuất của bạn.

6.5 Upsell

Upselling là một kỹ thuật bán hàng, trong đó nhân viên bán hàng khuyến khích và thuyết phục khách hàng của mình mua các phiên bản nâng cấp của một mặt hàng hoặc các tiện ích bổ sung. Ngoài ra đây cũng là nhà tiếp thị liên kết bí mật để tăng thêm doanh số liên kết.

6.6 Quảng bá sản phẩm bạn sẽ mua

Nếu không quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty mà bạn làm đối tác, sẽ rất khó để bạn có thể giới thiệu hoặc thuyết phục người khác hoặc độc giả của bạn nên mua các sản phẩm này. Chỉ khi đam mê một sản phẩm nào đó hoặc ít nhất là người dùng quan tâm đến sản phẩm, đây là lúc để bạn "thuyết phục" các khách hàng, người dùng của mình.

7. Một số ví dụ về mạng liên kết (Affiliate Network)

Người dùng có một số lựa chọn khi tham gia mạng lưới liên kết. Sẽ là khôn ngoan nếu chúng ta chọn tham gia một số, vì chúng ta sẽ có nhiều loại sản phẩm / dịch vụ và tạo ra các bài viết liên kết với các sản phẩm này và kiếm hoa hồng.

Amazon Associates

Một trong những mạng liên kết có tuổi thọ "lâu đời" nhất phải kể đến Amazon Associates, đó là một trong những lý do chính khiến Amazon trở thành con quái vật như ngày nay.

Ngoài ra còn có một số mạng lưới liên kết khác như:

- ShareASale
- Awin
- FlexOffers
- MaxBounty
- Clickbank
- Commission Junction ( hiện nay gọi là CJ)

https://thuthuat.taimienphi.vn/affiliate-la-gi-45376n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn câu hỏi Affiliate là gì? Các chiến lược cũng như một số ví dụ về Affiliate Marketing. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết