Tiktok có thực sự nguy hiểm với người dùng?

Thứ tư - 08/05/2024 03:36
Mối quan tâm chính xung quanh , ứng dụng với gần 1 tỷ người dùng và trong đó có đến 60% người dùng ở độ tuổi 14 đến 24 là việc nó liên quan đến chính phủ Trung Quốc, cũng như các mối lo ngại về an ninh và giám sát đi kèm với mối quan hệ đó. Vậy Tiktok có thực sự nguy hiểm?
Mục lục
Mối quan tâm chính xung quanh Tik Tok , ứng dụng với gần 1 tỷ người dùng và trong đó có đến 60% người dùng ở độ tuổi 14 đến 24 là việc nó liên quan đến chính phủ Trung Quốc, cũng như các mối lo ngại về an ninh và giám sát đi kèm với mối quan hệ đó. Vậy Tiktok có thực sự nguy hiểm?

Trong thời gian gần đây, Amazon đã gửi email cho toàn bộ nhân viên của mình, khuyên họ nên xóa ứng dụng TikTok khỏi thiết bị di động, nhưng Amazon sau đó đã gửi lại email và nói rằng đó là "sự nhầm lẫn". Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên một công ty (hoặc toàn bộ quốc gia) đưa ra những cáo buộc như vậy, nhưng nó vẫn dẫn đến cùng một câu hỏi, liệu TikTok có nguy hiểm không?

tiktok co thuc su nguy hiem

Tiktok có thực sự nguy hiểm với người dùng?

Wells Fargo dường như nghĩ như vậy. Ngân hàng có trụ sở tại Mỹ gần đây đã tuyên bố lệnh cấm đối với tất cả nhân viên của họ, cấm mọi người sử dụng ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của công ty.

Lý do chính cho sự "quay lưng" lại với ứng dụng này trên toàn cầu xoay quanh cách dữ liệu người dùng được lưu trữ. Một số báo cáo nói rằng dữ liệu cá nhân đang được nhân viên của trung tâm dữ liệu của TikTok lấy và gửi về Trung Quốc. Hoặc nếu bạn muốn xem xét vấn đề theo một cách nghiêm túc hơn thì bạn không thể loại trừ chính phủ Trung Quốc là một phần của quy trình này.

Đã có nhiều cáo buộc như vậy xuất hiện trước đây, giống như các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại công ty di động Huawei của Trung Quốc, vì những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu liên quan đến chip di động mà họ đã sản xuất và sau đó được sử dụng trong công nghệ Hoa Kỳ.

 

TikTok chỉ là gã khổng lồ mạng xã hội có trụ sở tại Trung Quốc

Điều quan trọng mà mọi người quên là TikTok cũng giống như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác như Facebook, Twitter hay Snapchat, mặc dù có trụ sở tại Trung Quốc.

Tất cả công ty này đều có người dùng active đồng ý khai báo thu thập dữ liệu khi đăng ký. Tất cả họ đều chạy quảng cáo và tất cả họ đều lưu trữ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu đám mây. Mô hình kinh doanh là như nhau.

Nguy hiểm mà TikTok có thể gây ra không phải trong chính ứng dụng mà là trong sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc. Họ đang trở thành siêu cường quốc và việc sử dụng lưu trữ dữ liệu là một trong những chiến lược của họ, chẳng ai biết được họ làm gì và điều gì sẽ xảy ra. Mối nguy hiểm thực sự duy nhất từ ​​chính ứng dụng là thiếu bộ lọc độ tuổi về nội dung. Đã có hàng trăm báo cáo trong đó nội dung khiêu dâm, bạo lựcphân biệt chủng tộc đã được bỏ mặc trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng trong nhiều giờ trước khi bị gỡ xuống.

Như chúng ta biết, Facebook có cùng một vấn đề nhưng có xu hướng giải quyết nhanh hơn để lọc những loại nội dung kiểu này. Mọi công ty mạng xã hội đều phải làm việc để lọc nội dung.

Có nên xóa Tik Tok đi không?

Dường như cách để xác định TikTok có nguy hiểm đối với cá nhân bạn hay không là cân nhắc những rủi ro mà chính quyền Trung Quốc gây ra và liệu bạn có tham gia vào lĩnh vực kinh tế hay không, có làm việc cho chính phủ hay không, có địa vị xã hội như thế nào hoặc mức độ giàu có ra sao. TikTok có lẽ không nguy hiểm, nhưng một lần nữa nhắc lại không có công ty mạng xã hội nào thực sự có thể được coi là "an toàn 100%". Việc xóa hay giữ lại đều là ở quyết định của mỗi chúng ta.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tiktok-co-thuc-su-nguy-hiem-59804n.aspx
Download và update Tik Tok mới nhất tại đây:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iOS

=> Link tải TikTok lite cho Android

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết