Samsung Pay là gì?

Thứ tư - 08/05/2024 04:37
Hiện nay, thanh toán trực tuyến, thanh toán trực tiếp qua thẻ đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với mọi người. Do đó, đi sau các ông lớn như Google, Apple thì Samsung cũng bắt đầu triển khai dịch vụ và đã có mặt ở Việt Nam, vậy thanh toán Samsung Pay có ưu điểm nội trội nào?
Mục lục
Hiện nay, thanh toán trực tuyến, thanh toán trực tiếp qua thẻ đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với mọi người. Do đó, đi sau các ông lớn như Google, Apple thì Samsung cũng bắt đầu triển khai dịch vụ Samsung Pay và đã có mặt ở Việt Nam, vậy thanh toán Samsung Pay có ưu điểm nội trội nào?

Dịch vụ Samsung là sản phẩm của hãng Samsung, đây là tính năng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên mới có mặt ở Việt Nam nên người dùng vẫn còn lạ lẫm. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu về dịch vụ Samsung là gì, cách sử dụng Samsung Pay...

samsung pay la gi

Cách cài đặt Samsung Pay

1. Samsung Pay là gì?

Giống như Apple Pay, Android Pay, Samsung Pay cũng là dịch vụ thanh toán trực tiếp độc quyền được tạo ra bởi hãng Samsung dành riêng cho thiết bị điện tử thông minh của hãng này và hoạt động ở trên máy ính toán thẻ từ.

Trước đây, hãng Samsung chỉ triển khai dịch vụ Samsung Pay cho dòng điện thoại Samsung Galaxy S6, Note 5. Nhưng với nhu cầu thanh toán trực tuyến của người dùng tăng cao nên hãng Samsung đã mở rộng phạm vi hoạt động của Samsung Pay hơn thay vì dùng ở 2 dòng như trước thì Samsung Pay được tích hợp thêm các dòng Samsung mới khác như Galaxy Note 8, S8/S8, A5, A7 ....

2. Samsung Pay với cách thức bảo mật

Samsung Pay dùng phổ biến ở nhiều cửa hàng nên dễ dàng hoạt động trên máy thanh toán thẻ từ và máy hỗ trợ NFC. Với tính năng sử dụng cho lượng cửa hàng lớn thì hãng Samsung đã tích hợp công nghệ Tokenisation có tính bảo mật tốt trên thiết bị. Công nghệ Tokenisation sẽ mã hóa được toàn bộ các thông tin của người dùng đảm bảo các thông tin không được tiết lộ ra ngoài. Bên cạnh đó, mỗi thông tin thẻ tín dụng sẽ có số token riêng bao gồm 16 ký tự. Tiếp đó, số token này có thêm chuỗi mã hóa crytogram được cung cấp trong mỗi lần sử dụng dịch vụ Samsung Pay. Do đó, sử dụng Samsung Pay, các thông tin của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3. Cách cài đặt Samsung Pay cho thiết bị di động thông minh và cách dùng

Đăng ký dịch vụ Samsung Pay

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Pay và đăng nhập

samsung pay la gi 2

Bước 2: Người dùng có thể chọn 1 trong các phương thức sau để xác nhận tài khoản như nhập mã PIN, quét mống mắt, dấu vân tay.

samsung pay la gi 3

Bước 3: Đăng ký thể thanh toán bằng cách chọn chức năng thêm thẻ. Sau đó điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu hiển thị.

samsung pay la gi 4

Bước 4: Chụp mặt trước của thẻ tín dụng để cho Samsung Pay nhận diện.Sau đó, tin nhắn sẽ được trả về mã số đến số điện thoại mà bạn đăng ký.

samsung pay la gi 5

Bạn sẽ nhập mã số đó vào trong giao diện của Samsung Pay.

samsung pay la gi 6

Sử dụng Samsung Pay

Sau khi bạn đăng ký Samsung Pay xong. Mỗi thiết bị của bạn có thể đăng ký ít nhất là 10 thẻ Và mỗi thẻ đăng ký ở trên nhiều thiết bị Samsung khác nhau. Để thanh toán trực tiếp thông qua ứng dụng Samsung Pay, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vuốt màn hình Samsung theo thao tác từ phía dưới lên để có thể mở được Samsung Pay.

Bước 2: Chọn thẻ dùng thanh toán.

Bước 3: Chọn phương phức bảo mật mà bạn đã thực hiện ở phần đăng ký trước đó.

samsung pay la gi 7

Bước 4: Đưa lưng điện thoại qua chỗ khe quẹt của chiếc máy thanh toán với khoảng cách tối đa là 5cm. Sau đó là nhập mã PIN. Sau đó là nhận hóa đơn là xong.

Với ứng dụng Samsung Pay, bạn thanh toán dễ dàng và nhanh chóng mà không cần sử dụng thẻ nên việc quên thẻ ở nhà, bạn vẫn tiến hành được giao dịch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/samsung-pay-la-gi-35790n.aspx
Bên cạnh Samsung Pay, Taimienphi.vn còn giới thiệu ứng dụng VietinBank iPay là gì giúp bạn hiểu hơn về VietinBank iPay là gì và sử dụng ứng dụng này hiệu quả nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết