WhatsApp liệu có an toàn như bạn nghĩ ?

Thứ tư - 08/05/2024 04:37
Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng hiện có hơn 1 tỷ người dùng, với hơn 65 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày. Với số lượng người dùng lớn như vậy chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi Whatsapp liệu có an toàn?
Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng WhatsApp hiện có hơn 1 tỷ người dùng, với hơn 65 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày. Với số lượng người dùng lớn như vậy chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi Whatsapp liệu có an toàn?

An toàn bảo mật là một trong những vấn đề người dùng đặt lên hàng đầu hiện nay. Còn nhớ năm ngoái Facebook liên tục bị rò rỉ thông tin, dữ liệu cá nhân khiến người dùng không khỏi hoang mang.Có rất nhiều người thắc mắc Whatsapp liệu có an toàn không? cùng tham khảo bài viết dưới đây.

whatsapp li?u cu an toàn nhu b?n nghi ?

WhatsApp liệu có an toàn như bạn nghĩ ?

WhatsApp đã được sáp nhập và hiện thuộc sở hữu của Facebook. Nếu đang lo lắng không biết cách sử dụng WhatsApp liệu có an toàn, dưới đây là tất tần tật các thông tin về bảo mật của WhatsApp mà bạn nên biết.
 

Mục Lục bài viết:
1. Nền tảng WhatsApp Web.
2. Dữ liệu sao lưu không được mã hóa.
3. Tin tức giả mạo.
4. Tính năng Status không an toàn.

1. Nền tảng WhatsApp Web

Với cơ sở người dùng lớn như vậy, việc WhatsApp trở thành "miếng mồi ngon" cho tội phạm mạng cũng là điều dễ hiểu, trong đó tập trung chủ yếu vào nền tảng WhatsApp Web .

whatsapp lieu co an toan nhu ban nghi

Để tải và cài WhatsApp trên máy tính, người dùng phải tìm kiếm trên mạng Internet. Lợi dụng điều này tội phạm mạng có thể phát tán phần mềm độc hại, mã độc dưới dạng ứng dụng. Khi người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng đồng nghĩa với việc họ đang cho phép phần mềm độc hại truy cập máy tính, thiết bị của mình mà không hề hay biết.

Một trường hợp xấu khác có thể xảy ra là người dùng được chuyển hướng đến các trang web lừa đảo. Các trang web này được thiết kế giống hệt trang chủ WhatsApp Web và yêu cầu người dùng nhập các thông tin cá nhân của mình.

Để đảm bảo an toàn, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn chỉ nên cài đặt các ứng dụng từ các nguồn chính thức. WhatsApp bao gồm ứng dụng web cho phép người dùng sử dụng trên máy tính bất kỳ, được gọi là WhatsApp Web. Ngoài ra ứng dụng còn có sẵn cho các nền tảng Android, iPhone, macOS và Windows.

2. Dữ liệu sao lưu không được mã hóa

So với các ứng dụng nhắn tin khác, WhatsApp liệu có an toàn khi ghi điểm trong mắt người dùng vì các tin nhắn được gửi trên nền tảng được mã hóa đầu cuối an toàn.

Ứng dụng cho phép người dùng sao lưu các tin nhắn và các file đa phương tiện trên Android và iOS. Trong đó, người dùng Android có thể sao lưu dữ liệu WhatsApp của mình lên Google Drive , và người dùng iOS là iCloud.

cach su dung phan mem whatsapp

- Download WhatsApp cho Android
- Download WhatsApp cho iPhone

Đáng nói là các bản sao lưu này chứa cả các tin nhắn đã được giải mã trên thiết bị của bạn. Hơn nữa các file được lưu trữ trên iCloud hay Google Drive sẽ không được mã hóa. Rõ ràng một khi tội phạm mạng có thể truy cập và sử dụng trái phép tài khoản để truy cập dịch vụ lưu trữ đám mây, các dữ liệu của bạn sẽ không còn được bảo vệ an toàn nữa.

3. Tin tức giả mạo

Cách đây không lâu WhatsApp từng bị chính phủ Ấn Độ cảnh báo vì những tin đồn vô căn cứ lan truyền trên ứng dụng nhắn tin lớn nhất nhì thế giới. Mặc dù công ty mẹ - Facebook đã triển khai một số biện pháp nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn hoàn toàn tin tức giả mạo trên Facebook.

4. Tính năng Status không an toàn

Tính năng Status trên WhatsApp liệu có an toàn khi được thiết kế tương tự tính năng Stories trên Instagram.

Tuy nhiên vấn đề là trên Instagram người dùng có thể thiết lập chế độ riêng tư, hình ảnh mà họ chia sẻ chỉ có bạn bè mới xem được. Trên WhatsApp, bất kỳ ai có trong danh bạ đều có thể xem được trạng thái của họ. Nếu muốn kiểm soát những người mà họ muốn chia sẻ trạng thái, người dùng sẽ phải thực hiện thêm một số thao tác khác.

Điều hướng đến mục Settings (cài đặt) =>Account (tài khoản) =>Privacy (riêng tư) =>Status (trạng thái). Tại đây người dùng có 3 tùy chọn bảo mật cho các cập nhật trạng thái:
- Địa chỉ liên lạc của tôi.
- Địa chỉ liên lạc của tôi ngoại trừ.
- Chỉ chia sẻ với ... .

https://thuthuat.taimienphi.vn/whatsapp-lieu-co-an-toan-nhu-ban-nghi-56805n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc WhatsApp liệu có an toàn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách bảo mật nick Facebook tránh bị hack nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết