Microsoft công bố tính năng "Simple Markup" được mong đợi nhiều nhất trên Word Online, phiên bản web

Thứ tư - 08/05/2024 03:41
Trở lại năm 2012, khi Microsoft bổ sung tính năng có tên gọi Simple Markup, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách tài liệu được hiển thị trên . Đáng nói là tại thời điểm đó tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Windows và Mac. Tuy nhiên thay đổi mới sẽ cập bến Word Online, phiên bản cho web trong vài tháng tới.
Mục lục
Trở lại năm 2012, khi Microsoft bổ sung tính năng có tên gọi Simple Markup, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách tài liệu được hiển thị trên Word. Đáng nói là tại thời điểm đó tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Windows và Mac. Tuy nhiên thay đổi mới sẽ cập bến Word Online, phiên bản cho web trong vài tháng tới.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Microsoft đã thông báo công ty hiện đang trong quá trình triển khai Simple Markup, vốn là tính năng mà người dùng mong đợi nhiều nhất trên Word Online - phiên bản cho web.

tinh nang moi tren word cho web

Microsoft công bố tính năng mới của Word Online, phiên bản Web

Khi xem tài liệu chứa các thay đổi được thêm trong file, nếu không muốn bị phân tâm nhiều, người dùng có thể chọn tùy chọn Simple Markup view mới. Tùy chọn này chỉ giữ và hiển thị các đề xuất từ những người đánh giá tài liệu ở ngoại vi, cho phép người dùng tập trung vào tài liệu trong khi vẫn nhận thức được rằng có các đề xuất hiện có.

Bạn cũng có thể tải và sử dụng các phiên bản Word khác tại đây:

+ Link tải Word 2021
+ Link tải Word 2019
+ Link tải Word 2016
+ Link tải Word 2013
+ Link tải Word 2010

tinh nang moi tren word Web

Như trong ảnh minh họa trên, Simple Markup hiển thị vị trí của các thay đổi bằng đường màu đỏ ở bên lề. Tất cả Markup hiển thị tất cả các chỉnh sửa đã thực hiện và đường kẻ đỏ ở lề.

Cách thức hoạt động tính năng khá đơn giản. Click chọn tab Review (xem lại) trên tài liệu Word cho web bất kỳ. Tiếp theo click chọn mũi tên nằm bên phải nút Markup view rồi chọn tùy chọn Markup in margin (Simple Markup) từ danh sách.


Ngoài ra, nếu bạn đọc đang sử dụng Word 2016 và 2019 nhưng gặp lỗi bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ mà chưa biết khắc phục thế nào bạn đọc có thể tham khảo thủ thuật phần mềm Word được chia sẻ trong bào viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa

Microsoft cho biết công ty sẽ triển khai tính năng này cho tất cả người dùng web trong tháng tới hoặc có thể lâu hơn. Công ty cũng mong muốn nhận được các phản hồi từ phía người dùng để cải thiện tính năng tốt hơn trong tương lai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cong-bo-tinh-nang-duoc-mong-doi-nhieu-nhat-tren-word-cho-web-70036n.aspx
Taimienphi.vn sẽ liên tục cập nhật các thay đổi mới nhất trên Word cho web cũng như các tin tức công nghệ khác. Vì thế đừng quên truy cập website mỗi ngày nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn