Windows 11 sắp có thanh tìm kiếm giống Windows 10?

Thứ tư - 08/05/2024 03:41
Microsoft được cho là đang thử nghiệm thanh tìm kiếm mới cho . Theo đó thanh tìm kiếm mới được lấy cảm hứng và giao diện giống với thanh tìm kiếm trên Windows 10, và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ.
Mục lục
Microsoft được cho là đang thử nghiệm thanh tìm kiếm mới cho Windows 11. Theo đó thanh tìm kiếm mới được lấy cảm hứng và giao diện giống với thanh tìm kiếm trên Windows 10, và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ.

Với thanh tìm kiếm Windows Search, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm một ứng dụng hay một file cụ thể nào đó. Mặc dù thanh tìm kiếm trên Windows 11 vẫn chưa "hoàn thiện" và vẫn có thể xảy ra một số lỗi hoặc trả về kết quả không chính xác nhưng đó vẫn là giải pháp lý tưởng nhất để xác định vị trí ứng dụng, file hoặc cài đặt cụ thể nằm sâu trong hệ điều hành.

Xem thêm: Xuất hiện thanh tìm kiếm Windows 10 trên bản build Windows 11

Windows 11 co thanh tim kiem giong Windows 10

Microsoft thêm thanh tìm kiếm giống Windows 10 vào thanh tác vụ windows 11

Mặc định thanh tìm kiếm được tích hợp trên thanh Taskbar, người dùng có thể click chọn nút nằm kế bên nút Start và nhập hoặc chọn từ khóa trong khung tìm kiếm để tìm kiếm file, cài đặt, ... trong hệ thống.

thanh tim kiem Windows 11


Để trải nghiệm giao diện mới, tính năng mới và những nâng cấp trên Windows 11 bạn đọc có thể tham khảo cách cài đặt Windows 11 mà Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Trên Windows 11, thanh Taskbar đi kèm biểu tượng tìm kiếm mới. Mặc định click chọn biểu tượng này sẽ mở danh sách các ứng dụng hàng đầu mà người dùng sử dụng cũng như các ứng dụng nổi bật trên Windows Search.

Theo một số nguồn tin, Microsoft đang làm việc trên thanh tìm kiếm mới cho Windows 11. Như có thể thấy trong ảnh màn hình dưới đây, tính năng mới này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ và giống với thanh tìm kiếm trên Windows 10, chỉ khác thiết kế phù hợp với Windows 11 và WinUI 3.0.

Tìm kiếm sẽ mở Windows Search và được căn chỉnh về bên trái theo mặc định.Ngoài ra người dùng không thể thay đổi cài đặt thanh tìm kiếm bằng cách kích chuột phải như trước đây mà phải thông qua ứng dụng Settings.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-sap-co-thanh-tim-kiem-giong-windows-10-70091n.aspx
Thanh tìm kiếm trên Windows 11 mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và Taimienphi.vn không rõ khi nào tính năng sẽ được triển khai cho người dùng Insider.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn