Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này?

Thứ tư - 08/05/2024 04:38
Vài năm trở lại đây, xu hướng màn hình nốt ruồi đang được nhiều nhà sản xuất smartphone áp dụng trên thiết bị của mình. Vậy để tìm hiểu màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
Mục lục
Vài năm trở lại đây, xu hướng màn hình nốt ruồi đang được nhiều nhà sản xuất smartphone áp dụng trên thiết bị của mình. Vậy để tìm hiểu màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong suốt nhiều năm qua các nhà sản xuất điện thoại di động luôn tìm cách để "tối ưu hóa" màn hình thiết bị của mình, làm sao để kích thước màn hình hiển thị lớn hơn cũng như độ phân giải tốt hơn. Và đây cũng chính là lý do mà các nhà sản xuất đang cố gắng loại bỏ màn hình notch "tai thỏ".

man hinh not ruoi la gi

Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này?

Còn nhớ cuối năm 2018, chúng ta được chứng kiến sự ra mắt của xu hướng màn hình mới được gọi là "màn hình nốt ruồi" (hole display) hay còn gọi là màn hình đục lỗ, xuất hiện đầu tiên trên Samsung Galaxy A8S, và phải đến 2019, nhiều nhà sản xuất smartphone đã áp dụng xu hướng màn hình này trên thiết bị của mình. Để tìm hiểu chi tiết màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 

Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này?

Màn hình nốt ruồi là màn hình có lỗ khoét tròn nhỏ nằm trên màn hình để chứa camera selfie, đây là 1 phần được cắt từ màn hình. Khác với màn hình tai thỏ (notch), lỗ khoét màn hình nốt ruồi không chạm vào phần viền trên màn hình.

dien thoai co man hinh not ruoi

Những điện thoại màn hình nốt ruồi

Màn hình nốt ruồi chiếm nhiều ưu thế hơn notch tai thỏ?

Rõ ràng lỗ khoét nhỏ trên màn hình nốt ruồi "tối ưu" hơn nhiều so với màn hình notch tai thỏi, ít nhất là camera selfie chiếm ít diện tích hơn, tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Mặc dù được đánh giá cao hơn so với notch tai thỏ, tuy nhiên thiết kế màn hình nốt ruồi vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể lỗ khoét camera được cắt từ màn hình, không nằm cùng viền cạnh như thiết kế tai thỏ, vô hình chung sẽ khiến người dùng bị mất tập trung hơn.

Thiết kế màn hình nốt ruồi sẽ lên ngôi năm 2020?

Màn hình nốt ruồi xuất hiện đầu tiên trên Galaxy A8S của Samsung, được trình làng vào cuối năm 2018. Không lâu sau đó Huawei cũng cho ra mắt Nova 4 và đến tháng 1/2019, Honor cũng chính thức cho "lên kệ" Honor View 20, các dòng smartphone này đều được trang bị màn hình nốt ruồi.

smartphone màn hình nốt ruồi

Huawin - điện thoại có màn hình nốt ruồi

Ngày 20/2/2019, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi, Samsung cho ra mắt siêu phẩm Galaxy S10, dòng model được trang bị nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt là cũng sử dụng màn hình nốt ruồi.

Nếu như năm 2018 và 2019, màn hình nốt ruồi còn chưa "phổ biến", nhiều khả năng năm 2020 hứa hẹn xu hướng màn hình này sẽ "lên ngôi", khi mà có nhiều nhà sản xuất smartphone thông báo sẽ sử dụng thiết kế màn hình trên thiết bị của mình. Cụ thể:

- Google Pixel 4A: Các dòng Google Pixel 2019 của Google đã giành được khá nhiều lời khen từ phía người dùng với camera được trang bị chế độ chụp ảnh ban đêm. Điểm trừ là các dòng smartphone này vẫn sử dụng màn hình tai thỏ. Một số rò rỉ gần đây cho thấy chiếc smartphone mới nhất của Google, Pixel 4A sẽ được trang bị màn hình đục lỗ tương tự như Honor 20.
- Samsung Galaxy S10 Lite: Dòng smartphone tầm trung của Samsung sử dụng màn hình đục lỗ và cụm 3 camerasau.
OnePlus 8 Lite: Dòng smartphone tầm trung được trang bị camera trước 16 megapixel, dự kiến được ra mắt cùng OnePlus 2020.
- Sony Xperia 3: Tương tự, smartphone của Sony dự kiến sẽ được trang bị màn hình đục lỗ.
- Samsung Galaxy S11: Nối gót "người tiền nhiệm" là Galaxy S10, Galaxy S11 cũng sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-not-ruoi-la-gi-nhung-mau-dien-thoai-nao-co-man-hinh-nay-42658n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Vì sao màn hình điện thoại bị sọc thì bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết