iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone Bypass

Thứ tư - 08/05/2024 03:36
"iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone Bypass không?", có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người bị thu hút bởi những chiếc iPhone "bypass" có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng đang muốn tìm kiếm câu trả lời. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm đáp án và đưa ra quyết định mua hay không mua dễ dàng hơn.
"iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone Bypass không?", có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người bị thu hút bởi những chiếc iPhone "bypass" có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng đang muốn tìm kiếm câu trả lời. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm đáp án và đưa ra quyết định mua hay không mua dễ dàng hơn.

Chắc hẳn ai ai cũng muốn mua một chiếc iPhone xịn nhưng với giá rẻ và khi tìm kiếm, có lẽ bạn luôn được chào mời bởi những quảng cáo về chiếc iPhone bị khóa iCloud, iPhone Bypass hay iPhone khóa tính năng có giá chỉ bằng 1 phần của hàng chính hãng từ các cửa hàng phân phối mà được cam kết hoạt động như mới. Vậy bạn có hiểu iPhone Bypass là gì không? Liệu chúng có đáng tin cậy để sử dụng?

iphone bypass la gi? co nen mua

Khái niệm iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone Bypass hay không?

1. iPhone Bypass là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng bảo mật của các thiết bị iOS. Khi bạn kích hoạt iPhone lần đầu tiên, Apple sẽ ghi chú ký hiệu nhận dạng duy nhất của thiết bị và Apple ID của bạn. Sau đó, nó gắn ký hiệu nhận dạng duy nhất của iPhone với Apple ID. Điều này là để ngăn chặn bất kỳ Apple ID nào khác sử dụng thiết bị. Nếu không có sự kết hợp giữa tên người dùng và mật khẩu đúng, người dùng khác không thể reset và sử dụng iPhone của bạn.

iphone bypass la gi co nen mua iphone bypass

Khả năng bảo mật của Apple luôn được đánh giá cao hơn so với các đối thủ bởi nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud. Bên cạnh tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS thì iCloud còn có khả năng bảo mật thiết bị và dữ liệu ấn tượng. Activation Lock là một tính năng bảo mật liên kết chặt chẽ với một tính năng khác là Find My iPhone. Nó được thiết kế để ngăn chặn ai đó sử dụng iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch hoặc máy Mac của bạn khi chẳng may nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Activate Lock tự động kích hoạt khi bạn bật Find My iPhone. Khi bị khóa, thiết bị iOS đó gần như không thể sử dụng được nếu không có Apple ID và mật khẩu chính chủ. Thiết bị không thể bị xóa, reset hoặc sửa đổi để hoạt động.

Những chiếc iPhone như vậy xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ và được mở bằng một kỹ thuật được gọi là bypass. Theo một cách dễ hiểu nhất, bypass là hình thức vượt qua màn hình Activate Lock để giúp người dùng có thể sử dụng iPhone không chính chủ bị khóa iCloud. Thiết bị Apple được liên kết với Apple ID/iCloud ID và người dùng bypass màn hình khóa iCloud bằng cách sử dụng lỗ hổng hoặc khai thác hệ điều hành.

2. Có nên mua iPhone Bypass không?

Màn hình khóa Activation Lock là một lớp bảo mật được Apple thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi bị đánh cắp điện thoại và sau đó bị kẻ trộm bán lại. Như vậy, một chiếc iPhone đã được kích hoạt khóa iCloud chỉ có thể được mở khóa bằng thông tin đăng nhập iCloud của chủ sở hữu.

iphone bypass la gi co nen mua iphone bypass 2

Mặc dù nhiều video YouTube, trang web hay dịch vụ giá rẻ chia sẻ các phương pháp và công cụ hỗ trợ bypass iPhone, nhưng ngay cả khi bạn vượt qua được màn hình khóa đó, iPhone cũng không thể hoạt động như một thiết bị bình thường và một số chuyên gia nói rằng mua một chiếc iPhone Bypass chẳng khác nào sở hữu một chiếc iPod bởi nó có một số hạn chế như:

- Không nhà mạng
- Không nhận SIM
- Không thể thực hiện cuộc gọi
- Không nhận/gửi tin nhắn SMS
- Không sử dụng được mạng 4G/3G
- Không iTunes
- Không đồng bộ Apple Watch
- Không được kích hoạt
- Không dịch vụ của Apple
- Không hiển thị thông báo

Với nhiều cái "không" như vậy, bạn còn muốn mua một chiếc iPhone Bypass không? Nhiều cửa hàng điện thoại cung cấp dịch vụ bypass iPhone với cam kết sử dụng như bình thường, nhưng mức độ đáng tin cậy cũng không hoàn toàn được đảm bảo. Trong khi những chiếc iPhone được mở bằng kỹ thuật bypass vẫn cho phép người dùng đăng nhập ID Apple mới để tải app, lướt web, nghe nhạc, chơi game..., nhưng sẽ không tránh khỏi một số rủi ro tiềm ẩn như mất dữ liệu, bảo mật kém, hoạt động không ổn định hay các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi iPhone khóa iCloud đều là đồ đánh cắp. Đôi khi, người bán có thể quên hủy kích hoạt tài khoản iCloud của họ thông qua Find My iPhone trước khi bàn giao. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn trước khi quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh bị lừa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/iphone-bypass-la-gi-co-nen-mua-iphone-bypass-58282n.aspx
Tuy iPhone Bypass có mức giá rất hấp dẫn, nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế chưa được khắc phục. Chính vì thế, nhiều người hiểu biết về công nghệ chỉ mua iPhone Bypass về sử dụng như một chiếc máy phụ. Và việc mua hay không mua hoàn toàn phục thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Để mở rộng thêm kiến thức, các bạn cùng tìm hiểu thêm iPhone Refurbished là gì tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết