Những món đặc sản Mù Cang Chải nhất định phải thử

Ngoài những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng làm say lòng du khách, Mù Cang Chải mùa này còn mê hoặc du khách bởi những món ngon “nức tiếng” khắp vùng Tây Bắc.

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng

Nguyên liệu là những miếng thịt lợn từ những con lợn được chăn thả tự do, chắc thịt, ngọt và thơm đem tẩm ướp gia vị đặc trưng của rừng núi Mù Cang Chải như hạt mắc khén, hành tươi… bọc bên ngoài là lá dong, kẹp bằng cây rừng và nướng trên than hoa.

Xôi nếp nương chấm muối lạc Tú Lệ

Gạo Tú Lệ nổi tiếng thơm ngon, hạt dài, căng mẩy, trong veo trông rất thích mắt. Cầm nắm gạo trên tay thấy nặng nặng mà mát mượt như nhung. Đem thứ gạo ấy đồ lên chẳng cần thêm bất cứ gia vị gì mà vẫn cứ dẻo thơm, ngòn ngọt.

hap-dan-voi-mon-xoi-ngu-sac-cua-vung-tay-bac

Táo mèo

Yên Bái là vùng đất nổi tiếng với nhiều rượu ngon trong đó phải kể đến rượu táo mèo. Đây là thứ rượu dân dã nhưng vô cùng độc đáo. Quả táo mèo được kết từ hương của rừng, ngấm đẫm đại ngàn, nắng gió vùng cao nên nó có đủ vị chua ngọt đắng chát. Táo mèo được ngâm ủ kỹ rồi tinh cất thành rượu. Ban đầu uống rượu táo mèo du khách sẽ thấy hương vị nhẹ nhàng thế nhưng càng uống càng ngất ngây.

Mật ong

Mật ong Mù Cang Chải là đặc sản nổi tiếng của Yên Bái. Được nhiều người biết đến vì chất lượng mật tốt, màu vàng óng, sánh đặc, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều rừng và thảm thực vật, nhiều nguồn mật ong quý như sơn trà, thảo quả, màng mủ, mơ, mận…

Xem thêm: Đặt vé máy bay Jetstar giá rẻ đi Tây Bắc